Tại sao dự án ICID Complex lại chọn Vinawaco là nhà thầu thi công?

Thông báo: Kể từ ngày 15/01/2018 nhà thầu thi công phần thân TSQ Techco sẽ bắt đầu vào thi công phần thân công trình ICID Complex. Xem thêm tại đây: Đơn vị thi công dự án ICID Complex – TSQ Techco.

Tổng công ty Xây dựng đường thủy – Vinawaco được đánh giá là một trong những nhà thầu hàng đầu Việt Nam trong nhiều năm. “Vinawaco thương hiệu bây giờ trở thành một sự bảo đảm chất lượng công trình”

Câu chuyện ICID Complex tại phía Tây Hà Nội được chủ đầu tư ICID Group uy tín bậc nhất Việt Nam chọn Vinawaco làm nhà thầu thi công.

Phối cảnh dự án chung cư ICID Complex

Phối cảnh dự án chung cư ICID Complex

Logo Vinawaco

Vinawaco là nhà thầu xây dựng của dự án ICID Complex

Nằm trong top doanh nghiệp có số vốn lớn, Vinawaco lại được đánh giá là một trong các đơn vị nhà thầu xây dựng uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Vinawaco tập trung vào 3 lĩnh vực kinh doanh chính: nạo vét và xây dựng các công trình thủy công, xây dựng cầu đường bộ, đầu tư kinh doanh bất động sản. Do vậy, không có gì là ngạc nhiên khi Vinawaco vừa thắng thầu Xây dựng dự án ICID Complex do Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng làm chủ đầu tư sau khi vượt qua hàng loạt công ty nước ngoài giàu tiềm năng. Một nhà thầu Việt Nam chính thống đã chiến thắng rất nhiều nhà thầu nổi tiếng của nước ngoài, để thắng thầu dự án ICID Complex – dự án cao tầng gần phía Tây Hà Nội, là Công ty Vinawaco.

Những con người Vinawaco đã chinh phục hoàn toàn niềm tin của ICID Group trong quyết định xây dựng siêu dự án bậc nhất tại khu vực Tây Hà Nội này. Trong nhiều năm qua, Vinawaco đã luôn nỗ lực hết mình song hành cùng ICID, vượt mọi trở ngại để hoàn thành vượt tiến độ đảm bảo chất lượng của rất nhiều dự án lớn trên cả nước. Với ICID Complex, Vinawaco một lần nữa được sự tin tưởng từ ICID nhận gói thầu thi công dự án ICID Complex.

Vinawaco thắng thầu còn là câu trả lời cho quá trình nỗ lực không ngừng, quyết tâm xây dựng uy tín, thương hiệu trong nhiều năm qua của toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm cũng như tinh thần đồng tâm vượt khó phát triển không ngừng của tập thể nhân viên Vinawaco Tuy nhiên, việc đảm nhận trọng trách thi công ICID Complex cũng là thách thức không nhỏ cho Vinawaco khi phải hoàn thành khối công việc với tiến độ rất ngắn với cam kết “Sau khi hoàn thành xong phần móng, 1 tuần Vinawaco sẽ hoàn thành xong 1 sàn”.

Vài nét về Tổng công ty Xây dựng đường thủy – CTCP (Vinawaco)

Tông công ty Xây dựng đường thủy – CTCP (Vinawaco) tiền than là Liên hiệp các xí nghiệp nạo vét sông, biển được thành lập theo quyết định số 2010/QĐ-TCCB ngày 09/12/1982.

Cán bộ công nhân viên tại Vinawaco

Cán bộ công nhân viên tại Vinawaco

Để phù hợp với việc thực hiện các nhiệm vụ do Nhà nước giao trong các thời kỳ. Liên hiệp các Xí nghiệp Nạo vét sông, biển tiếp đó được đổi tên thành Liên hiệp các xí nghiệp giao thông đường thủy và Liên hiệp các xí nghiệp quản lý giao thông đường thủy.

Do tình hình kinh tế xã hội gặp nhiều khó khăn vào cuối những năm 80 của thế kỷ trước, các hoạt động của doanh nghiệp theo hình thức kết hợp giữa nhiệm vụ quản lý với kinh doanh đem lại hiệu quả kinh tế không cao nên Đảng và Nhà nước đã có chỉ đạo yêu cầu tách công tác quản lý Nhà nước trong các doanh nghiệp ra khỏi hoạt động sản xuất kinh doanh và cho phép thành lập các doanh nghiệp hoạt động theo cơ chế thị trường có định hướng của Nhà nước. Ngày 21/12/1991, Bộ Giao thông vận tải có quyết định số 2726/QĐ-TCCB-LĐ về việc thành lập “Tổng công ty Xây dựng đường thủy”. Tổng công ty là doanh nghiệp Nhà nước, hạch toán kinh tế độc lập, có tư cách pháp nhân đầy đủ. Chức năng và nhiệm vụ kinh doanh chính là xây dựng công trình giao thông đường thủy trong phạm vi cả nước.

Để tạo sự thống nhất trong quản lý Nhà nước, phù hợp với xu thế hội nhập và thực hiện đúng lộ trình đã được Quốc hội thông qua khi sửa đổi Luật Doanh nghiệp năm 2005. Ngày 30/6/2010. Bộ Giao thông vận tải có Quyết định số 1845/QĐ-BGTVT về việc thành lập Công ty Mẹ – Tổng công ty Xây dựng đường thuỷ trên cơ sở sắp xếp, tổ chức lại Tổng công ty Xây dựng, trong đó công ty mẹ là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ.

Với 03 đơn vị khi thành lập Liên hiệp, đến năm 2010 Tổng công ty đã có 30 đơn vị thành viên và một số Ban điều hành dự án trực thuộc Tổng công ty hoạt động tại khắp mọi miền của đất nước; trong đó:

  • 12 Công ty có thế mạnh thi công nạo vét sông, biển, san lấp tôn tạo;
  • 16 Công ty có thế mạnh trong xây dựng các công trình cảng, kè, triền đà, ụ tầu, chỉnh trị đường thủy, trục vớt, phá đá ngầm, xây dựng cầu đường bộ, thanh thải chướng ngại vật trên các tuyến đường thủy;
  • 1 Công ty Tư vấn đầu tư & Xây dựng đường thủy;
  • 1 Công ty chuyên về Xuất khẩu lao động.

Nhằm đẩy mạnh việc tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước, ngày 06/01/2014, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 21/QĐ-TTg về việc cổ phần hóa công ty mẹ – Tổng công ty Xây dựng đường thủy trên cơ sở bán bớt một phần vốn Nhà nước vừa phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn Điều lệ. Tiếp đó, ngày 15/5/2014, Tổng công ty đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông lần đầu, được Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thay đổi lần thứ 3 ngày 30/5/2014. Bắt đầu hoạt động theo hình thức công ty cổ phần từ ngày 01/6/2014.

Hiện Tổng công ty Xây dựng đường thủy – CTCP bao gồm: 1 Chi nhánh, 3 công ty con và một số Ban điều hành dự án trực thuộc Tổng công ty, trực tiếp quản lý và điều hành một số dự án trọng điểm quốc gia như Dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng cảng Lạch Huyện, đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Dự án đầu tư cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu (gói thầu số 6A, 6B, 10A, 11), Dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1A (đoạn qua tỉnh Bình Thuận), Dự án nâng cấp đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14) đoạn qua Tây Nguyên, , Thi công hạng mục nạo vét lần đầu các công trình biển phần việc mở rộng BOQ2 thuộc Dự án Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn, …v.v

Với trên 500 CBCNV, Tổng công ty có một đội ngũ chỉ huy trưởng công trường, giám đốc dự án, kỹ sư, thuyền viên có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo chính qui tại các trường Đại học trong và ngoài nước, đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề được học tập tại các trường Trung học chuyên nghiệp, đã từng thi công những công trình đòi hỏi kỹ thuật chuyên sâu như dự án cảng Cái Lân, dự án nâng cấp cảng Đà Nẵng, cảng Container Tân Thuận, Dự án đầu tư cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu …, thi công các công trình đạt TIẾN ĐỘ, CHẤT LƯỢNG, HIỆU QUẢ được các Nhà thầu chính nước ngoài, các Chủ đầu tư đánh giá cao.

  • Xem thêm tại website: http://vinawaco.vn/

 

Tại sao dự án ICID Complex lại chọn Vinawaco là nhà thầu thi công?
5 (100%) 8 votes

Leave a Reply