Những điều lưu ý khi mua căn hộ trả góp

Khi mua căn hộ, kiến thức về bất động sản, các dự án và các thủ tục chắc hẳn sẽ làm cho Khách hàng đau đầu phân vân không biết lựa chọn như thế nào. Bài viết sau đây xin gửi đến các bạn một số lời khuyên khi bạn quyết định mua căn hộ chung cư khi cần vay vốn ngân hàng.

Xem xét khả năng tài chính khi mua căn hộ trả góp

Theo các chuyên viên tư vấn của Ngân hàng, khi quyết định mua nhà trả góp hình thành trong tương lai, trước tiên, khách hàng cần quan tâm đến khả năng chi trả của mình đến đâu. Theo đó, cần xác định số vốn hiện có, số vốn hỗ trợ, số vốn cần vay thêm và khả năng trả nợ.

Số vốn hiện có bao gồm số tiền tiết kiệm hiện có, thu nhập hàng tháng của gia đình sau khi trừ đi tất cả các khoản chi phí sinh hoạt mỗi tháng

Số vốn hiện có bao gồm số tiền tiết kiệm hiện có, thu nhập hàng tháng của gia đình sau khi trừ đi tất cả các khoản chi phí sinh hoạt mỗi tháng

Số vốn hỗ trợ là khoản tiền khách hàng có thể nhận được từ người thân với lãi suất bằng 0 hoặc chỉ áp dụng mức lãi suất bằng hoặc thấp hơn lãi suất ngân hàng.

Khả năng trả nợ: Sau khi mua chung cư trả góp thì việc phải làm là trả nợ, vì thế bạn cần phải biết mỗi tháng chi trả chính xác bao nhiêu tiền và lãi suất phải biến động trong tầm kiểm soát. Nếu tổng số vốn có được của bạn lớn hơn khả năng trả nợ thì việc mua nhà trả góp là khả thi.

Vay vừa đủ khả năng chi trả

Tài chính luôn là yếu tố hàng đầu cần quan tâm khi tính đến việc mua nhà, nhất là mua nhà trả góp. Vì nếu không tính toán kỹ lưỡng, bạn sẽ phải sống trong lo lắng, stress vì nợ nần ngay trong chính căn nhà mới mua.

Mua căn hộ dự án ICID Complex đang nhận được chính sách hỗ trợ lãi suất 0% đến khi nhận nhà

Mua căn hộ dự án ICID Complex đang nhận được chính sách hỗ trợ lãi suất 0% đến khi nhận nhà

Vay nhiều hay ít phụ thuộc vào tổng thu nhập của gia đình. Sau khi trừ phần chi tiêu hàng tháng, số tiền còn lại đủ khả năng trả cả gốc và lãi hàng tháng là được. Nếu lượng tiền bắt buộc phải vay thì điều chỉnh thời gian vay và hình thức trả nợ.

Tuy nhiên, khách hàng chỉ nên vay khoảng 30 – 40% giá trị căn hộ là hợp lý, tránh mất khả năng chi trả.

Ví dụ: Khi bạn mua dự án ICID Complex với căn hộ trị giá 1,2 tỷ. Bạn có 60% giá trị căn hộ là 600 triệu, số tiền vay ngân hàng là khoảng 500 triệu trong vòng 20 năm thì mỗi tháng bạn trả gốc vào khoảng 2,2 triệu đồng. Hiện tại dự án ICID đang hỗ trợ gói vay 0% đến khi nhận nhà, tức là khoảng 20 tháng sau, lãi suất ngân hàng rơi vào khoảng 10,8%.

Vậy cả gốc + lãi sau khi nhận nhà = 2,2 triệu + 2,9 triệu = 5,1 triệu đồng.

Chọn gói vay và ngân hàng phù hợp

Vào dịp cuối năm, các ngân hàng có rất nhiều gói cho vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn. Tuy nhiên, khách hàng cần tham khảo chi tiết về thời gian áp dụng lãi suất ưu đãi này là bao lâu, lãi suất sau thời gian ưu đãi tính như thế nào.

Top 3 ngân hàng uy tín cho vay mua bất động sản hàng đầu hiện nay

Top 3 ngân hàng uy tín cho vay mua bất động sản hàng đầu hiện nay

Theo chuyên viên tư vấn của Ngân hàng VietcomBanks, nhiều ngân hàng hiện nay cũng công khai cách tính lãi suất sau thời gian ưu đãi dựa trên lãi suất tiết kiệm cộng thêm biên độ.

Lựa chọn dự án

Đây là khâu vô cùng quan trọng, tiếp theo sau khi đã cân nhắc xong vấn đề tài chính để mua nhà. Những điểm cần lưu ý nhất khi chọn dự án là: Vị trí và tiện ích, giá cả, tiến độ thanh toán, pháp lý và uy tín chủ đầu tư.

– Vị trí và tiện ích

Vị trí và tiện ích ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi lại và chất lượng cuộc sống hàng ngày của bạn. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện hiện tại để chọn nhà phù hợp. Nên ưu tiên chọn những dự án gần với chỗ làm việc, đường đi lại thuận lợi, tránh kẹt xe, ngập nước thường xuyên. Bên cạnh đó, nên xem xét đến các tiện ích nội khu cũng như xung quanh dự án như siêu thị, nhà hàng, trường học, bệnh viện,… Ngoài ra, cũng cần để ý đến vấn đề an ninh khu vực, môi trường xung quanh tránh gần nhà máy, nơi ồn ào, ô nhiễm.

Đại siêu thị Aeon Mall - một trong các nhân tố hâm nóng tại Quận Hà Đông

Dự án ICID Complex nằm trên mặt đường Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông rất thuận tiện và đáng để lựa chọn

Phối cảnh chung cư Icid Complex

22 căn shophouse chắc chắn sẽ cung cấp tối đa tiện ích cho cư dân ICID complex

Căn hộ quận Hà Đông hiện tại được nhiều khách hàng quan tâm tìm đến vì vị trí từ đây vào thành phố rất gần và tiện lợi.

– Giá cả và tiến độ thanh toán

Nếu đã lên kế hoạch mua căn hộ trong khoảng tiền đã tính từ trước thì nên căn cứ theo đó để làm cơ sở chọn căn hộ có giá phù hợp. Chú ý đến hình thức và các đợt thanh toán sao cho thuận lợi với chu kỳ thu nhập hàng tháng và khả năng tài chính.

Đối với căn hộ tại dự án còn đang trong quá trình xây dựng, cần chú ý đến việc có bản phụ lục kèm theo hợp đồng với chủ đầu tư để đối chiếu về chất lượng, không có phát sinh chi phí, đảm bảo về các tiện ích, thời gian hoàn thành, bàn giao nhà đúng cam kết.

Quý khách hàng có thể đăng ký và yêu cầu theo form để nhận được bảng tính tiến độ thanh toán chi tiết

– Pháp lý dự án và uy tín chủ đầu tư

Xem kỹ giấy tờ pháp lý dự án không chỉ giúp tránh chọn “nhầm nhà” trong quá trình mua bán mà còn liên quan đến quyền sở hữu sau này. Do đó, khi mua nhà cần xem xét rất kỹ yếu tố này.

Thông thường, tại các buổi lễ công bố, giới thiệu hay mở bán nhân viên bán hàng nói nhiều đến tiện ích, tiến độ thanh toán và các ưu đãi hơn là pháp lý. Tuy nhiên, người mua có quyền yêu cầu chủ đầu tư cung cấp đầy đủ giấy tờ pháp lý của dự án như: bản quy hoạch chi tiết, giấy phép xây dựng,… Các giấy tờ chứng minh chủ đầu tư thực sự của dự án, dự án không bị cầm cố hay thế chấp.

Chính sách bán hàng hiện tại áp dụng đến ngày 19/11 tại dự án ICID Complex

  • Chính sách 1: Vay vốn ngân hàng với lãi suất 0% đến lúc nhận nhà hỗ trợ lên tới 70% giá trị căn hộ
  • Chính sách 2: Chiết khấu 5% giá trị căn hộ khi khách hàng không chọn gói vay lãi suất 0% của ngân hàng
  • Chính sách 3: Khách hàng đặt mua căn hộ 2 phòng ngủ tặng Sổ tiết kiệm 40.000.000 VND (Bốn mươi triệu đồng)
  • Chính sách 4: Khách hàng đặt mua căn hộ 3 phòng ngủ tặng Sổ tiết kiệm 50.000.000 VND (Năm mươi triệu đồng)

Khách hàng liên hệ phòng kinh doanh theo số Hotline: 0944 535 891 hoặc đăng ký theo form để nhận tư vấn chi tiết.

Những điều lưu ý khi mua căn hộ trả góp
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply