Mua chung cư Quận Hà Đông nhất định phải lưu ý 5 điểm sau

Nhà chung cư quận Hà Đông là một trong quận có bất động sản hot nhất trên địa bàn Hà Nội. Với tương lại phát triển với nhiều khu đô thị cao cấp tiện nghi, lựa chọn mua nhà chung cư tại quận Hà Đông là xu hướng của nhiều gia đình trẻ Việt hiện nay. Vậy cần lưu ý gì khi mua chung cư, mời các bạn hãy cùng icidcomplex.com cùng tìm hiểu nhé!

Vị trí tiếp giáp Quận Hà Đông – Hà Nội

Vị trí tiếp giáp Quận Hà Đông – Hà Nội

1. MUA NHÀ CHUNG CƯ PHẢI TÌM HIỂU KỸ VỀ CHỦ ĐẦU TƯ

Tìm hiểu nhà đầu tư khi mua nhà là việc làm bắt buộc và không thể bỏ qua. Nguyên nhân có thể là tiến độ chậm hoặc bán nhà kiểu “Cuội bán vịt trời”, hoặc có thể là bỏ dở không xây hay khi góp vốn mua nhà một giá khi lên hợp đồng một giá, chất lượng kém nhanh xuống cấp,… Có hàng ngàn nguyên nhân, bởi vậy bạn hãy tìm hiểu thật kỹ chủ đầu tư dự án. Tốt nhất hãng chọn nhà đầu tư có tiếng trên thị trường bất động sản với nhiều dự án lớn đã đi vào hoạt động và nhận được ý kiến trả lời tốt từ người mua.

Chú ý tìm hiểu kỹ chủ đầu tư dự án khi mua chung cư Hà Đông

Chú ý tìm hiểu kỹ chủ đầu tư dự án khi mua chung cư Hà Đông

Chủ đầu tư uy tín, có khả năng tài chính và có kinh nghiệm sẽ đảm bảo cho bạn về chất lượng dự án, tiến độ thi công và khả năng giải quyết tình huống khi có một vấn đề không may xảy ra. Nó sẽ thực sự có lợi cho bạn, việc mua chung cư quận Hà Đông cũng diễn ra dễ dàng và thuận lợi hơn.

Xem thêm: chủ đầu tư ICID Complex

2. MUA CHUNG CƯ QUẬN HÀ ĐÔNG CẦN CHÚ Ý ĐẾN VỊ TRÍ VÀ KHOẢNG CÁCH

Liên kết vùng của chung cư ICID Complex

Liên kết vùng của chung cư ICID Complex

Khoảng cách có thể là từ dự án đến nơi bạn làm việc hoặc đến trung tâm thành phố. Cách dự án nằm ở vị trí cách trung tâm thành phố khoảng 15 phút chạy xe là phù hợp nhất. Tuy nhiên khoảng cách cũng không phải là tất cả, nếu trong nội thành mà có giao thông không thuận tiện, hay tắc đường thì cũng không phải là tốt. Nhiều dự án ở vùng ngoại ô có hạ tầng tốt, giao thông thuận tiệt lại có thiết kế đẹp vẫn thu hút người mua.

Xem thêm: Vị trí chung cư ICID Complex

3. Cần chú ý đến môi trường sống

Nhà là nơi mà bạn sẽ gắn bó lâu dài vì vậy cần dành nhiều thời gian để nghiên cứu thật kỹ môi trường sống, tiện ích quanh khu vực đó. Nên tránh những nơi có môi trường ô nhiễm khói bụi, ô nhiễm tiếng ồn, rác thải bừa bãi, mật độ dân cư quá đông đúc,… điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và chất lượng sống của gia đình bạn.

Khách hàng nên ưu tiên sống trong môi trường sống trong lành, tiện ích

Khách hàng nên ưu tiên sống trong môi trường sống trong lành, tiện ích

Mua chung cư quận Hà Đông cần đặc biệt quan tâm đến tiện ích

Mua chung cư quận Hà Đông cần đặc biệt quan tâm đến tiện ích

Các tiện ích xã hội tại khu chung cư Hà Đông cũng phải chú ý như: chỗ sinh hoạt công cộng, khu để xe máy, xe hơi, khu hoạt động công cộng như phòng lớn để khi có hữu sự như hiếu, hỉ,…

Xem thêm: Tiện ích ICID Complex

4. XEM XÉT HẠ TẦNG XÃ HỘI – KỸ THUẬT KHU CHUNG CƯ CÓ ĐỒNG BỘ KHÔNG?

Tuyến đường sắt trên cao CÁT LINH – HÀ ĐÔNG hứa hẹn sẽ phục vụ nhu cầu đi lại của cư dan khu vực

Tuyến đường sắt trên cao CÁT LINH – HÀ ĐÔNG hứa hẹn sẽ phục vụ nhu cầu đi lại của cư dan khu vực

Đại siêu thị AEON Mall

Đại siêu thị AEON Mall đang được khởi công xây dựng

Nơi bạn sinh sống cần có đủ tiện ích để phục vụ cho cuộc sống gia đình như bệnh viện, siêu thị , trường học,… để giúp cuộc sống của bạn thuận tiện hơn.

Về hạ tầng kỹ thuật, một trong những yếu tố quan trọng nhất đó là yếu tố về đường giao thông. Những khu chung cư có vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện thường sẽ có giá cao hơn so với mặt bàng chung nhưng lại có khả năng thanh khoản tốt hơn so với các dự án khác.

Xem thêm: Hà Đông – “lõi kinh tế mới” của Thủ đô

5. HÃY ĐỌC KỸ HỢP ĐỒNG MUA CHUNG CƯ TRƯỚC KHI KÝ KẾT

Sau khi đã quyết định mua căn hộ chung cư Hà Đông đến bước làm hợp đồng, để chắc chắn nhất bạn hãy xin một bản copy để phân tích kỹ lưỡng các điều khoản trong hợp đồng. Một số mục bạn cần đặc biệt chú ý gồm có:

Giá bán căn hộ chung cư phải rõ ràng và được ấn định tại một mức giá cụ thể, các mốc thanh toán cũng cần cụ thể và chi tiết. Điều này tránh được việc chủ đầu tư tự ý tăng giá bán sau khi ký kết hợp đồng cũng như mốc thanh toán không phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Sau khi đọc và phân tích nếu cảm thấy không phù hợp và rõ ràng hãy yêu cầu sửa đổi điều khoản này để phù hợp hơn với bạn.

Nghiên cứu kỹ hợp đồng mua bán chung cư trước khi ký

Nghiên cứu kỹ hợp đồng mua bán chung cư trước khi ký

Kiểm tra tính pháp lý căn hộ là một trong những yêu cầu bắt buộc. Hãy yêu cầu chủ đầu tư cho xem và hãy copy một bản giấy phép quản lý có liên quan như giấy phép đầu tư xây dựng. Đừng để rời vào tình trạng mua chung cư Hà Đông không có giấy phép xây dựng, tức dự án đó xây dựng trái phép bạn sẽ chẳng bao giờ được cấp sổ đỏ cả.

Về vấn đề vay mua trả góp chung cư Hà Đông, nếu tài chính của bạn không cho phép đóng ngay một khoản tiền lớn tại một thời điểm thì hãy nhờ đến sự hỗ trợ từ phía ngân hàng. Nhưng trước hết hãy xem xét mình có đủ điều kiện vay mua nhà không? Những loại thủ tục giấy tờ cần thiết khi vay mua nhà để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Trên đây là tất cả những lưu ý mà bạn cần phải thuộc lòng để tránh những rủi ro không may xảy ra khi mua chung cư quận Hà Đông. Chúc bạn sở hữu căn hộ mà mình mơ ước nhanh chóng và thuận lợi nhất!

ICID Complex tổng hợp

Mua chung cư Quận Hà Đông nhất định phải lưu ý 5 điểm sau
5 (100%) 3 votes

Leave a Reply