Thế nào được gọi là một “thành phố trong lòng thành phố”?

Có ba tiêu chuẩn để một dự án bất động sản trở thành một cộng đồng dân cư theo nghĩa một “thành phố trong lòng thành phố” – Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hải Đăng cho hay.

Vậy với biệt danh “Singapore trong lòng Hà Nội”, liệu dự án căn hộ chung cư ICID Complex đáp ứng được mấy yêu cầu của vị Phó chủ tịch này.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hải Đăng

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hải Đăng

DIỆN TÍCH

Theo ông Tuấn, yếu tố thứ nhất đó là diện tích dự án phải đủ rộng để có thể bao bọc nhiều tiện ích trong một. Không thể nói một vài tòa nhà chung cư mọc lên trơ trọi như những hộp diêm là một cộng đồng dân cư, bởi ở đó không có đủ những chức năng thiết yếu phục vụ cuộc sống trong một không gian đô thị.

Chuỗi 14 tiện ích tầng trệt – Tòa nhà ICID Complex

Chuỗi tổ hợp tiện ích tầng 1 dự án ICID Complex

Phân tích: Dự án ICID có tổng diện tích là 4420,5 m2, diện tích xây dựng 2652 m2, mật độ xây dựng 60%. Diện tích dự án nếu so với các dự án khác không lớn, tuy nhiên chủ đầu tư đã rất thông minh khi khắc phục bằng việc xây dựng các căn shophouse.

Như vậy ngoài các tiện ích sẵn có của dự án như bể bơi, khu sinh hoạt cộng đồng, nhà trẻ thông tầng, đài phun nước, botanic sky garden, quảng trường ánh sáng … một loạt các tổ hợp tiện ích từ 22 căn shophouse sẽ phục vụ tối đa nhu cầu của người dân như: café, ngân hàng, gym, spa, yoga & dance, thư viện, ẩm thực châu Á, phòng khám, hiệu thuốc, siêu thị gia đình, Co – Working Space …

Đánh giá dự án ICID Complex: 9/10

KHẢ NĂNG KẾT NỐI DỰ ÁN VỚI HẠ TẦNG GIAO THÔNG, HẠ TẦNG XÃ HỘI

Yếu tố thứ hai để hình thành cộng đồng dân cư là khả năng liên kết giữa dự án với hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội. Những dự án nhà ở xã hội, nhà ở bình dân dù có mức giá rất rẻ nhưng vẫn ế khách bởi nguyên nhân chính là nằm biệt lập với các tuyến giao thông trọng điểm, các cơ sở dịch vụ giáo dục, y tế…

Vị trí chung cư ICID Complex

Vị trí chung cư ICID Complex

Phân tích: Vị trí ICID Complex nằm trên mặt đường Lê Trong Tấn – Hà Đông, tuyến đường trung tâm của quận Hà Đông với các nút giao thông nổi tiếng Lê Trọng Tấn – Đại Lộ Thăng Long, Lê Trọng Tấn – Tố Hữu, Lê Trọng Tấn – Quang Trung, bên cạnh đó cư dân tại dự án có thể dễ dàng di chuyển vào nội thành qua các tuyến đường sắt trên cao, tuyến Bus nhanh BRT, các hầm chui Nguyễn Trãi, hầm chui Trần Duy Hưng, và sắp tới là hầm chui Lê Văn Lương.

Về kết nối hạ tầng xã hội, dự án nằm trong quần thể khu C Geleximco, dự án cách khu vui chơi Thiên Đường Bảo Sơn 2km, cách Aeon Mall Hà Đông đang xây dựng 2km, cách bệnh viện Nhi 2km, cách Đại học kiểm sát Hà Nội 1km, các trường THPT Nguyễn Huệ 3km. Trong bán kính 5km đến 7km là hàng loạt các trường Đại học Hà Nội, đại học Bưu chính Viễn Thông, Đại học Kiến trúc, Học viện cảnh sát nhân dân, Viện Bỏng, Bệnh viện 103….

Đánh giá dự án ICID Complex: 9/10

QUAN ĐIỂM CỦA CHỦ ĐẦU TƯ TRONG VIỆC PHÁT TRIỂN DỰ ÁN

Yếu tố thứ ba có thể coi là yếu tố quan trọng nhất, đó là quan điểm của chủ đầu tư trong việc phát triển dự án. Khi mảnh đất đã nằm ở vị trí trung tâm, chỉ “tiết kiệm” mỗi chỗ một chút là có thể có thêm những khoản lời khủng. Tuy nhiên, sau khi về ở, cư dân sẽ cảm thấy bức bối với không gian chung tù túng, rối mắt với những hình khối bê tông ken dày đặc trong mỗi tòa nhà, ông Tuấn đánh giá.

Cận cảnh trung tâm thương mại ICID Complex

Thiết kế hiện đại tuy nhiên ICID Complex lại có mức giá bình dân

Phân tích: với sự đầu tư và chăm chút của chủ đầu tư từ việc lựa chọn kỹ càng:

Đơn vị thi công: VINAWACO

Đơn vị thiết kế: CONINCO 3C

Đơn vị phân phối: DANKO GROUP

Sự đầu tư của chủ đầu tư còn thể hiện ở việc xây dựng tổ hợp 1 chuỗi tiện ích theo phong cách Singappore: SINH THÁI, SÔI ĐỘNG, TIỆN NGHI, HIỆN ĐẠI

Đánh giá dự án ICID Complex: 9/10

Thế nào được gọi là một “thành phố trong lòng thành phố”?
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply