Khi ước mơ sống chuẩn của người trẻ không còn xa tầm với

Căn hộ chuẩn “5 sao” luôn là ước mơ của giới trẻ, nhưng những dự án thuộc dòng sản phẩm này đang quá hiếm trên thị trường địa ốc.

Sống chuẩn cho người trẻ

Toạ đàm “nhà ở cho giới trẻ” do báo Vneconomy tổ chức vào cuối tháng 12 đã thu hút hàng chục ông lớn trong lĩnh vực bất động sản cùng gần 4.000 khách hàng trẻ tham gia, điều này cho thấy nhu cầu về sở hữu căn hộ cuả giới trẻ không hề nhỏ.

Chia sẻ tại buổi toạ đàm, anh Phạm Nhật Anh – Nhân viên tín dụng của một ngân hàng tại quận Thanh Xuân: “Mình mới lập gia đình, chuẩn bị có cháu nhỏ. Trước kia ở 1 mình thì sao cũng được; nhưng giờ có vợ rồi chuẩn bị có con, mình không thể ở trọ tạm bợ như trước được. Mình muốn tìm kiếm một căn hộ gần trung tâm một chút để vợ đi làm đỡ vất vả, ngoài ra căn hộ cũng cần phải có đầy đủ tiện ích, an ninh tuyệt đối và cộng đồng tri thức để tốt cho sự phát triển của con sau này. Nhưng những căn hộ như vậy thường có giá trên dưới 2 tỷ cho căn 2 phòng ngủ. Trong khi tổng thu nhập của 2 vợ chồng mình chỉ trên dưới 30 triệu, chưa biết đến bao giờ mới tìm được căn hộ như ý”.

Phối cảnh tổng thể ICID Complex 03

Căn hộ ICID Complex: Ước mơ căn hộ “chất lượng 5 sao” của giới trẻ

Anh Trương Ngọc Linh – Nhân viên xuất nhập khẩu cũng cho biết: “Hiện tại vợ chồng mình và 2 con đang sống trong căn nhà phố 35 m2 ở Lê Văn Lương; chật chội, ồn ào nên sau mỗi giờ làm mệt mỏi mình cũng khó thoải mái khi bước chân về nhà. Không gian sống chật chội cũng khiến vợ chồng mình đôi khi ức chế; khu mình sống cũng thiếu không gian vui chơi cho con cái khiến các cháu hay đau ốm vặt mình muốn tìm kiếm một không gian sống rộng rãi, thoải mái hơn. Nhưng vợ chồng mình tích luỹ hạn chế, mỗi tháng cũng chỉ dư trên dưới chục triệu nên cũng khó tìm được căn hộ như ý của cả vợ chồng”.

Có thể thấy, nhu cầu về nhà ở cho người trẻ là rất lớn. Nhưng nguồn cung căn hộ “đúng chuẩn” phù hợp với người trẻ đang còn ít. Những căn hộ 2 phòng ngủ ở gần trung tâm, có tiện ích cao cấp thường có mức giá trên dưới 2 tỷ vượt quá khả năng thanh toán của người trẻ. Những căn hộ có mức giá trên dưới 1 tỷ thì lại được xây dựng ở ngoại thành với những tiện ích tối giản.

Để phát triển được 1 dự án giá mềm nhưng vị trí đẹp và chuẩn cao cấp dường như là 1 điều bất khả thi trên thị trường hiện tại.

Căn hộ giá mềm cho người trẻ

Tại khu vực TP.Hà Nội, căn hộ đáp ứng được nhu cầu sống chuẩn của người trẻ còn khá hạn chế. Những tháng cuối năm 2016 và đầu 2017, ICID GROUP đã chú ý trên thị trường khi công bố ra thị trường dự án ICID Complex được phát triển theo chiến lược căn hộ chuẩn “5 sao” với mức giá hợp lý. Dự án này gây sốc khi công bố mức giá dự kiến chỉ khoảng 1 tỷ cho căn hộ 2 phòng ngủ hoàn thiện nội thất chuẩn cao cấp cùng những tiện ích mà chưa dự án nào tại khu vực phía Tây có được như: shophouse thương mại dưới tầng triệt, bể bơi, công viên cây xanh, nhà trẻ…

Với các tiện ích này, khi hoàn thành ICID Complex được kỳ vọng sẽ trở thành một biểu tượng định hình một phong cách sống mới cho dòng sản phẩm dành cho giới trẻ.

Theo chủ đầu tư ICID cho biết: để sở hữu căn hộ tại dự án này khách hàng chỉ cần thanh toán 30% căn hộ đến khi nhận nhà, phần còn lại sẽ được ngân hàng tài trợ và chỉ thanh toán từ 7-9 triệu/ tháng. Đây là mức đã được ICID tính toán sao cho phù hợp nhất đối với khả năng thanh toán của đối tượng khách hàng trẻ. Có thể thấy, ICID Complex đã biến ước mơ được sống chuẩn “5 sao” của giới trẻ thành hiện thực.

Khi ước mơ sống chuẩn của người trẻ không còn xa tầm với
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply