Hàng loạt chung cư chuẩn nước ngoài ra mắt tại Hà Nội

Trong hơn 10 dự án chung cư mới chào thị trường Hà Nội quý II và đầu quý III năm 2017, có đến một nửa dự án được xây dựng theo phong cách nước ngoài. Đáng chú ý, 90% dự án theo chuẩn nước ngoài được tung ra thị trường thời gian này đều thuộc phân khúc nhà giá rẻ.

Việc hàng loạt dự án giá rẻ được nhiều chủ đầu tư xây theo chuẩn nước ngoài cho thấy định kiến về nhà giá rẻ đang được phá bỏ. Nhà giá rẻ không phải là nhà chất lượng thấp. Cư dân nhà giá rẻ hoàn toàn được hưởng những tiện ích, tiện nghi như các dự án trung – cao cấp khác.

Dự án ICID Complex được thiết kế với 30 tiện ích chuẩn phong cách Singapore

Dự án ICID Complex được thiết kế với 30 tiện ích chuẩn phong cách Singapore

Tiêu chí “chuẩn nước ngoài” trong xây dựng chung cư không phải là điều mới mẻ. Tuy nhiên, trước đây, “chuẩn nước ngoài” chỉ hiện diện ở dòng sản phẩm cao cấp và trung cấp. Và chỉ đến quý II/2017, tại Hà Nội, “chuẩn nước ngoài” mới xuất hiện ở dòng sản phẩm giá rẻ.

Trong số 4 dự án mới được xây dựng theo phong cách nước ngoài, chỉ có Roman Plaza của Hải Phát thuộc dòng trung cấp với mức giá từ 28-30 triệu/m2. Các dự án còn lại đều có mức giá từ 17-22 triệu/m2.

Tháng 5/2017, dự án Tokyo Tower (ngã tư Tố Hữu – Lê Văn Lương) chính thức được mở bán. “Phong cách Nhật” được thể hiện ở ngay tên gọi. Đặc trưng kiến trúc Nhật được thể hiện rõ trong các căn hộ khi hướng tới sự tối giản và tiện dụng nhưng vẫn đề cao tính thẩm mỹ. Tokyo Tower cung cấp cho thị trường 688 căn hộ có diện tích từ 70m2, với giá từ 19 triệu/m2.

Một dự án giá rẻ khác mở bán trong tháng 6/2017 là ICID Complex (Lê Trọng Tấn, Hà Đông). Dự án được xây dựng theo phong cách Singapore. Kiến trúc sinh thái của đảo quốc sư tử được áp dụng chặt chẽ trong thiết kế căn hộ cũng như cảnh quan xung quanh. ICID Complex cung cấp cho thị trường 646 căn hộ với giá bán từ 17 triệu/m2.

Đài phun nước trước chung cư ICID Complex

Biểu tượng Singapore được thiết kế tạo điểm nhấn cho dự án ICID Complex

 

Cũng mở bán đợt đầu vào tháng 6/2017, The K Park (Văn Phú, Hà Đông) được xây dựng theo phong cách Hàn Quốc. Dấu ấn của xứ sở kim chi trong căn hộ The K Park được thể hiện rõ ở lối thiết kế mở rộng không gian và vai trò chủ đạo của các gam màu sáng trang nhã trong thiết kế nội thất. Các căn hộ The K Park có diện tích linh hoạt từ 53-93 m2, có gián bán từ 18 triệu/m2.

Dù mỗi dự án giá rẻ theo đuổi một phong cách riêng nhưng tựu chung đều hướng đến việc đề cao chất lượng cuộc sống của cư dân trên các tiêu chí: Tiện ích, dịch vụ đồng bộ và tăng cường các không gian xanh trong dự án.

Hàng loạt chung cư chuẩn nước ngoài ra mắt tại Hà Nội
4.8 (96.67%) 6 votes

Leave a Reply