Giá trị thực sự của 1 căn hộ chung cư được hiểu thế nào ?

Từ xưa, đối với quan niệm của người Việt Nam, sở hữu một căn nhà là một trong ba việc quan trọng nhất đời người ( Tậu Trâu, Làm Nhà và Lấy Vợ ), đặc biệt nó cũng là tài sản rất lớn vì thế tất cả những gì thuộc về ngôi nhà luôn được cân nhắc một cách kỹ lưỡng.

Trước đây, các yếu tố về vị trí “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ, hội ngộ cận viên, liên thông cận giáo” (gần chợ, gần sông, gần đường, gần công viện, trường học) là các yếu tố được chủ nhà quan tâm hàng đầu. Ngày nay, với sự chuyển mình của đất nước cùng với sự đô thị hóa mạnh mẽ trong những năm gần đây, các dự án đô thị mới mọc lên ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao, bên cạnh đó các yếu tố như: giá cả, chất lượng, môi trường sống, tiện ích, uy tín thực hiện của chủ đầu tư… cũng được xem xét một cách cẩn thận, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định việc quan trọng của đời người.

Người Việt Nam vốn thích sống trong ngôi nhà của riêng mình hơn là đi thuê. Do đó, với một mức giá hợp lý nhất định, rất nhiều khách hàng sẽ sẵn sàng chi trả để sở hữu một căn hộ. Tuy nhiên, giữa một rừng các dự án với chủ đầu tư, quy mô và giá thành khác nhau, thì việc chọn ra làm sao? chọn như thế nào? Cũng là một vấn đề với bất kỳ ai. Theo kinh nghiệm từ nhiều khách hàng, điểm đánh giá một căn hộ đắt hay rẻ sẽ không chỉ ở con số do chủ đầu tư đưa ra, mà còn ở các yếu tố cấu thành môi trường sống trong tổng thể khu đô thị. Các yếu tố bao gồm hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hệ thống điện, hệ thống xử lý nước thải, cây xanh, hồ nước, khu vui chơi… kết hợp với hạ tầng xã hội, thương mại, công tác quản lý, an ninh… là những giá trị vô hình trong yếu tố cấu thành nên giá của một căn hộ, nhưng lại là những giá trị hữu hình khi khách hàng được hưởng khi sống tại một khu đô thị đáp ứng được những yêu cầu đó. Điều đáng nói là những giá trị này sẽ không thể định giá theo kiểu triệu đồng/m2 diện tích sàn sử dụng vì những giá trị tiện ích xung quanh mang lại trong một khu đô thị, cũng không thể so sánh giữa đô thị này và đô thị khác bởi mỗi một khu đô thị, mỗi chủ đầu tư sẽ có những sản phẩm căn hộ theo chiều hướng phù hợp thiết kế tổng thể toàn khu và quy mô của dự án.

Khuôn viên ICID Complex

Khuôn viên ICID Complex

Với nhiều dự án, việc nâng cao tỷ lệ xây dựng, tận dụng tối đa diện tích sàn xây dựng, dành ít quỹ đất cho không gian xanh, sân chơi… dẫn đến giảm giá thành sản phẩm, tuy nhiên việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh sống của cư dân sau này. Bởi số lượng dân cư và tỷ lệ xây dựng sẽ tác động trực tiếp đến số lượng tiện ích có được, tần suất sử dụng, chất lượng quản lý, không gian thư giãn, chỗ đỗ xe, sinh hoạt cộng đồng… Theo một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, không phủ nhận có một số dự án chấp nhận lãi ít trong hoàn cảnh thị trường đóng băng như hiện nay nhưng con số này là rất nhỏ. Còn lại hầu hết các dự án đang được chủ đầu tư giảm giá mạnh, khi nhìn vào mức giá chào bán hấp dẫn nhưng nếu thử tính thêm vào các khoản cho việc hoàn thiện căn hộ, chi phí lắp đặt các trang thiết bị, môi trường sống xung quanh, hệ thống các tiện ích… tính ra, sẽ chẳng hề rẻ hơn chút nào. Bên cạnh đó, khi mua tại các dự án giá rẻ, khách hàng phải chấp nhận một thực tế là “tiền nào của nấy” đặc biệt là chất lượng công trình.

Phối cảnh khuôn viên bể bơi ICID Complex

Phối cảnh khuôn viên bể bơi ICID Complex

Với các chủ đầu tư uy tín, chất lượng dự án, tiến độ thi công, việc đảm bảo quyền lợi cho khách hàng trong các hợp đồng mua bán sẽ giúp giảm thiểu rủi ro và thiệt hại về kinh tế rất lớn cho khách hàng. Mở bán vào thời điểm thị trường địa ốc đang sôi động với giá thành hợp lý là một trong những nền tảng tạo nên sự thành công trong kinh doanh của chủ đầu tư ICID. Song với việc thực hiện theo đúng tiến độ cam kết trong bối cảnh khó khăn của thị trường và chất lượng công trình được đánh giá cao cũng là một thành công rất lớn, khẳng định uy tín và thương hiệu của ICID. Tại các dự án do ICID làm chủ đầu tư, đặc biệt là dự án ICID Complex  mật độ xây dựng chỉ chiếm khoảng 60%, để diện tích còn lại được dành cho việc xây dựng các công trình công cộng, khu vui chơi, công viên cây xanh, công trình hạ tầng xã hội… nhằm đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho cư dân trong khu đô thị. Bên cạnh đó, tỷ lệ diện tích kinh doanh trên diện tích sàn thấp, khu vực sinh hoạt cộng đồng tại mỗi tầng của các tòa được chú trọng nhằm phục vụ các hoạt động chung cho các cư dân sống tại tầng đó (cưới hỏi, sinh nhật, vui chơi trẻ em…) tạo nên một sự tiện lợi, thoải mái và tiết kiệm khá nhiều chi phí cho các hộ dân sinh sống tại đây.

Khu vui chơi trẻ em ICID Complex

Khu vui chơi trẻ em ICID Complex

Đối với nhà chung cư, chi phí quản lý hàng tháng là một yếu tố rất được quan tâm và nhiều khách hàng coi đây là một yếu tố cấu thành nên giá trị của căn hộ mà họ sở hữu. Khi được đưa vào vận hành sử dụng, nếu chủ đầu tư không sử dụng các vật liệu xây dựng, trang thiết bị chất lượng tốt thì đương nhiên sẽ phải tốn kém nhiều chi phí quản lý, bảo trì tòa nhà và tất nhiên tất cả chi phí đó sẽ do cư dân sau này gánh chịu. Thấu hiểu được điều đó, chung cư ICID Complex đã chú trọng vào chất lượng thi công công trình và hoàn thiện các căn hộ nhằm chia sẻ tối đa với khách hàng cùng với một mức phí quản lý, vận hành và bảo trì hợp lý giúp khách hàng yên tâm khi chuyển đến ở tại khu đô thị. Giá trị thực của một căn hộ không phải nằm ở giá thành đắt hay rẻ tại thời điểm khách hàng mua, mà nằm cả ở những yếu tố như môi trường sống, sự tiện lợi, thoải mái … trong sinh hoạt khi sinh sống tại một khu đô thị.

Giá trị thực sự của 1 căn hộ chung cư được hiểu thế nào ?
4.7 (93.33%) 6 votes