Dương Nội : đất ‘vàng’ vượng phát phía Tây Hà Nội

Vùng đất Dương Nội ( Hà Đông, Hà Nội ) từ lâu đã nằm trong chiến lược của nhiều chủ đầu tư lớn bởi đây là vùng “địa linh nhân kiệt”, có vượng khí tốt, mang đến sự bình an và phồn vinh cho gia chủ.

Vùng đất địa linh nhân kiệt

Về vị trí, Dương Nội nằm trên trục “Thăng Long rồng vàng”, nối Hồ Tây – Ba Vì, đóng chức năng như cán long kết nối hai khu trung tâm hành chính cũ và mới của thủ đô Hà Nội. Kể từ khi con đường Lê Văn Lương – Lê Trọng Tấn – Đại Lộ Thăng Long được mở rộng, vùng đất Dương Nội đã bừng sáng và mang hình hài rõ nét. Đã từng có nhiều năm nghiên cứu về vùng đất Dương Nội, Chuyên gia Phong thủy Tam Nguyên cho biết Dương Nội vốn là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, tọa lạc tại vị trí đắc địa của quận Hà Đông, nơi có có khí trường – địa khí rất tốt: “Thế đất của Dương Nội bằng mà cao, phẳng mà vững chãi, đất Dương Nội có dáng hình đầu rồng – thế đất vượng về danh vọng, quyền lực và giàu có.”

Bên cạnh địa khí thì Dương Nội còn có yếu tố thủy khí càng gia tăng tính vượng phát với hai con sông Nhuệ và Sông Đáy ôm trọn nơi đây, khiến Dương Nội trở thành vùng đất hội tụ – thủy tụ – khí dừng, làm tăng thêm giá trị phong thủy, tạo nên vùng đất có năng lượng dồi dào.

Dương Nội, Hà Đông nổi tiếng là vùng đất địa linh nhân kiệt

Dương Nội, Hà Đông nổi tiếng là vùng đất địa linh nhân kiệt

Dương Nội – Lọt “mắt xanh” của chủ đầu tư lớn

Với vị thế là một vùng đất địa linh nhân kiệt, vượng khí tươi tốt, từ lâu Dương Nội  đã được nhiều chủ đầu tư BĐS lớn và có tầm nhìn chiến lược lựa chọn làm điểm dừng chân lý tưởng. Trong đó nổi bật là ICID, với dự án ICID Complex có diện tích gần 4000m2 nằm trong khuân viên KĐT Dương Nội

ICID Complex nằm trên mảnh đất có thế cao rộng, bằng phẳng, không gian thoáng đãng và cây cối luôn xanh tươi. Cũng theo các nhà chuyên gia xây dựng nhận định, nếu ngôi nhà được xây trên khu đất cao, địa thế bằng phẳng sẽ có tuổi thọ lâu hơn và sức chịu đựng lực tốt hơn so với các căn nhà xây ở thế đất thấp, mấp mô.

Dự án ICID Complex nằm trên vùng đất có năng lượng dồi dào, địa khí rất tốt

Dự án ICID Complex nằm trên vùng đất có năng lượng dồi dào, địa khí rất tốt

Sở hữu Hồ điều hòa rộng hơn 10ha mặt nước tự nhiên mang tên “Bách Hợp Thủy” như trái tim của khu đô thị và toàn khu vực, chủ đầu tư ICID Complex thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân từ khi thành lập đề án.

Vợ chồng chị Hoa, cư dân sống trong khu đô thị Dương Nội cho biết: “Hồ điều hòa chính là một trong những lý do khiến gia đình tôi nhất quyết chuyển về đây, được hưởng không khí tươi mát, điều hòa do cảnh quan Khu đô thị mà đặc biệt là Hồ Bách Hợp Thủy mang lại”.

Với thế mạnh nằm ngay tại trục giao thông chính, ICID Complex dễ dàng kết nối tới các khu vực trọng yếu của thành phố cũng như khu ngoại thành hay khu trung tâm nội thành cũ. Hơn thế nữa, mạng lưới giao thông thông thoáng chính là tiền đề để những dòng khí tốt được lưu chuyển mang đến những vượng khí cho khu đất này.

Ngoài ICID, nhiều CĐT trong và ngoài nước cũng đồng loạt triển khai nhiều dự án tại đây, khiến vùng đất Dương Nội thay da đổi thịt từng ngày, đặc biệt chú trọng đến phát triển giáo dục. Điển hình như dự án Trường quốc tế Nhật Bản quy mô mới khánh thành và đi vào hoạt động giữa năm 2016.

Cùng nằm trong quy hoạch chung của Hà Đông, vùng đất Dương Nội đang từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng và giao thông phát triển đồng bộ. Trong tương lai không xa, khi làn sóng di dân từ nội thành ngột ngạt ra các khu vực ngoại vi thì quận Hà Đông, phường Dương Nội địa linh nhân kiệt chắc chắn là khu vực được ưu tiên chọn lựa làm nơi “an cư lý tưởng” không chỉ cho cha mẹ mà còn mảnh đất lành cho thế hệ tương lai.

Dương Nội : đất ‘vàng’ vượng phát phía Tây Hà Nội
5 (100%) 16 votes