Đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông – tuyến đường của tương lai

Với chiều dài hơn 7km, tuyến đường Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông được xem là một trong những huyết mạch giao thông quan trọng nhất của thành phố Hà Nội.  Mời quý khách hàng cùng chúng tôi tìm hiểu sâu về con đường mang tên vị đại tướng nổi tiếng của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam qua loạt bài viết dưới đây.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TUYẾN ĐƯỜNG LÊ TRỌNG TẤN

Đường Lê Trọng Tấn là tuyến đường nằm trong dự án đường vành đai 3.5. Tuyến đường này được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo triển khai có điểm đầu giao với quốc lộ 6, điểm cuối giao với đại lộ Thăng Long, với mặt cắt ngang cả vỉa hè là 42 m. Tổng vốn đầu tư của dự án này là hơn 460 tỷ đồng. Chiều dài tuyến đường 7km.

Đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, thoáng đãng, sạch đẹp

Đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, thoáng đãng, sạch đẹp

Đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông đã và đang được dư luận và giới đầu tư bất động sản Hà Nội dành nhiều sự quan tâm, vì xung quanh và dọc hai bên tuyến đường này có khá nhiều dự án bất động sản có thể kể đến dự án của Geleximco với diện tích trên 135 ha, dự án Park City, Khu đô thị Văn Phú, các tòa chung cư The K Park, Gemek, ICID Complex… Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về các dự án trong bài viết sau.

TUYẾN ĐƯỜNG CỦA TƯƠNG LAI

1. VỊ TRÍ TRUNG TÂM, CHIẾN LƯỢC CỦA QUẬN HÀ ĐÔNG

Đường Lê Trọng Tấn là một tuyến đường nằm trên đường vành đai 3.5, chính vì thế, sứ mệnh của tuyến đường là giảm tải các tình trạng ách tắc giao thông đang xảy ra trên địa bàn đồng thời đảm bảo lưu thông cho các khu vực lân cận.

Vị trí trung tâm của đường Lê Trọng Tấn

Vị trí trung tâm của đường Lê Trọng Tấn

Tuyến đường đang chịu một áp lực giao thông tăng lên từng ngày khi các khu đô thị mọc lên, các nhà máy, trường đại học, khu vui chơi giải trí kéo theo lượng người di chuyển ngày một tấp nập, tuy nhiên do được được đầu tư xứng đáng, đường Lê Trọng Tấn đang chứng tỏ vai trò của mình.

Nếu coi Quận Hà Đông là khu vực chiến lược Phía Tây thủ đô thì có thể coi tuyến đường Lê Trọng Tấn là tuyến đường chiến lược của Quận này. Tuyến đường này giao với các tuyến đường khác tạo nên các nút giao thông nổi tiếng như: Nút giao Lê Trọng Tấn – Quang Trung, nút giao Lê Trọng Tấn – Tố Hữu, nút giao Lê Trọng Tấn – Đại lộ Thăng Long.

2. LÀ NƠI TẬP TRUNG CÁC KHU ĐÔ THỊ, CÁC TÒA CHUNG CƯ VÀ CÔNG VIÊN 50 TRIỆU USD

Nhắc tới khu đô thị có thể liên tưởng tới 1 quy hoạch đồng bộ với các tòa chung cư cao tầng, căn biệt thự liền kề thẳng tắp, các tuyến đường rộng rãi, những hàng cây xanh, các trung tâm thương mại, trường học bệnh viện… Tuyến đường tương lai của chúng ta không những được ưu ái 1 mà có tới 3 khu đô thị lớn tại Thủ đô đó là khu đô thị Geleximco, khu đô thị Park City và khu đô thị Văn Phú.

Toàn bộ dự án rộng 77 ha với 15 tiểu khu riêng biệt vẫn đang trong quá trình xây dựng. Sau khi hoàn thành, Park City Hanoi có 7.000 căn hộ, một trung tâm thương mại 3 ha, một công viên trung tâm trải dài 11 ha...

Park City Hanoi, một trong những khu đô thị đáng sống nhất thủ đô

Một trong các dự án mặt đường Lê Trọng Tấn được quan tâm thời điểm qua có thể kể tới ICID Complex. Dự án thuộc phân khúc trung cấp tuy nhiên, yếu tố “địa lợi” đã trở thành hiện tượng trên thị trường thời gian qua, dự án lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư Hà Nội. Có thể kể đến 2 yếu tố chính là quần thể khu C – Geleximco và đại siêu thị Aeon Mall cách tòa chung cư này không xa.

Đặc biệt nhất trên tuyến đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông đó là Công viên Thiên đường Bảo Sơn – một công trình mang đậm dấu ấn văn hóa và kiến trúc cổ của Việt Nam kết hợp với công nghệ hiện đại của thế giới. Công viên được đầu tư hơn 50 triệu USD với 16 hạng mục bao gồm khu phố cổ, khu làng nghề truyền thống Việt Nam, khu ẩm thực, khu du lịch sinh thái và biểu diễn nghệ thuật… Địa điểm trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.

Thế giới của 2.000 loại cá khắp các châu lục được tập hợp tại Thiên đường Bảo Sơn

Thế giới của 2.000 loại cá khắp các châu lục được tập hợp tại Thiên đường Bảo Sơn

Để có thể lọt vào Top các con đường đẹp nhất thủ đô như Hoàng Diệu, Phan Đình Phùng hay Nguyễn Chí Thanh.. có lẽ, đường Lê Trọng Tấn sẽ mất thêm một thời gian nữa, nhưng với những phân tích trên, người viết tin tưởng rằng trong tương lai gần tuyến đường này sẽ là “tuyến đường tương lai” của thủ đô.

Đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông – tuyến đường của tương lai
4.8 (96%) 5 votes

Leave a Reply