Chính thức phê duyệt quy hoạch Bệnh viện quốc tế và Trung tâm thương mại tại Hà Đông

Ngày 26/5 vừa qua, UBND TP Hà Nội đã chính thức ban hành quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết BỆNH VIỆN QUỐC TẾ HÀ ĐÔNG và TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI,  tỷ lệ 1/500 (điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Bệnh viện Quốc tế Hà Đông), địa điểm tại phường Dương Nội. Như vậy, trong tương lai không xa, Hà Đông sẽ sớm trở thành “lõi” của thủ đô Hà Nội.

Theo đó, quy mô tổng diện tích khu đất nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 16,55 ha (khoảng 166.494 m2). Trong đó, diện tích đất y tế (Bệnh viện Quốc tế Hà Đông) khoảng 71.124 m2; diện tích đất công cộng đô thị (Trung tâm thương mại) khoảng 95.370 m2; quy mô giường bệnh là tối đa 600 giường bệnh.

Tổng thể dự án được phân thành 2 khu vực chức năng chính bao gồm đất y tế (Bệnh viện Quốc tế Hà Đông) và đất công cộng đô thị (Trung tâm thương mại). Các khu vực chức năng được tổ chức theo định hướng đảm bảo quy chuẩn quy hoạch, giao thông phân tách rõ ràng, tận dụng không gian xanh, và thuận tiện phân kỳ triển khai.

Bệnh viện quốc tế Hà Đông được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH đầu tư phát triển sản xuất Hạ Long (BIM Group) ngày 6/6/2008. Do đó, theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, đây được xem là động thái mở đường cho nhà bán lẻ Nhật Bản Aeon Mall triển khai trung tâm mua sắm thứ 2 tại TP Hà Nội.

Trước đó, hồi tháng 3, sau khi ký kết biên bản ghi nhớ với UBND TP Hà Nội, Aeon Mall cũng đã ký thoả thuận hợp tác đầu tư với BIM Group để phát triển trung tâm mua sắm thứ 2 tại quận Hà Đông.

Tầm nhìn của các nhà đầu tư Nhật Bản

Tầm nhìn của các nhà đầu tư Nhật Bản

Sự xuất hiện của Aeon Mall được dự báo sẽ có tác động không nhỏ đến giá trị bất động sản của khu đô thị Dương Nội cũng như các dự án ở khu vực lân cận. Đặc biệt dự án chung cư ICID Complex mặt đường Lê Trọng Tấn nằm cách Aeon mall chỉ hơn 1km đang được mở bán ra thị trường với mức giá chỉ từ 18,5 triệu đồng/m2. Dự án có các căn hộ nhỏ với diện tích từ 63,9m2 đến 84,6 m2 đáp ứng nhu cầu của các gia đình trẻ với cuộc sống năng động.

Phối cảnh chung cư Icid Complex

Phối cảnh chung cư ICID Complex

Với tiện ích nội khu đồng bộ bao gồm bể bơi 500m2, nhà trẻ 3 tầng, gym, spa, nhà sinh hoạt cộng đồng, cây xanh, đài phun nước… kết hợp với các tiện ích ngoại khu đặc biệt như tiếp giáp đại siêu thị Aeon Mall, Thiên Đường Bảo Sơn, đường sắt trên cao, xe bus nhanh BTR, các tiện ích từ dự án Vinhomes Thăng Long… dự án ICID Complex hứa hẹn mang lại cuộc sống chất lượng cho người dân khu vực Quận Hà Đông, Hà Nội.

Xem thêm:

 

Chính thức phê duyệt quy hoạch Bệnh viện quốc tế và Trung tâm thương mại tại Hà Đông
5 (100%) 5 votes

Leave a Reply